Thứ hai - 25/03/2024 06:39
Thực hiện công văn số 369/ SGDĐT – GDMT của SGD ĐT Tỉnh Điện Biên về việc tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”. Liên đội trường PTDTBT THCS Huổi Mí đã triển khai tới toàn thể các giáo viên phụ trách các chi đội và toàn thể đội viên về nội dung và chủ đề của cuộc thi.
Để các em đội viên tham gia cuộc thi tích cực và có hiệu quả, Liên đội đã tuyên truyền phổ biến rõ thể lệ và yêu cầu của BTC: Các tác phẩm tham dự sẽ tập trung vào một số nội dung như: Tái hiện Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); ca ngợi Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, lịch sử của Điện Biên; thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về những đổi thay của Điện Biên hôm nay.
Qua cuộc thi nhằm giáo dục cho các em về ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc; tự hào về vẻ đẹp của con người, văn hóa vùng đất Điện Biên Phủ hôm nay; giáo dục ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp như Bác Hồ kính yêu hằng mong đợi. Cuộc thi còn là dịp thể các em đội viên thể hiện ước mơ và khả năng sáng tạo hội họa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
Để có những tác phẩm chất lượng nhất, Liên đội đã triển khai thực hiện đến 100 % đội viên trong toàn trường, sau khi các tác phẩm được nộp về, giáo viên Tổng Phụ trách Đội sẽ tổng hợp và lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất gửi về BTC hội thi.
Sau đây là một số hình ảnh các em tham gia cuộc thi:
Học sinh lớp 7B1 đã tham gia vẽ tranh trên lớp.
Học sinh khối 6 tham gia vẽ tranh
Ban chỉ huy Liên đội tham gia vẽ tranh tại phòng Đội vào buổi sinh hoạt Liên đội

Mặc dù thời gian triển khai mới được thực hiện, tuy nhiên với tinh thần hăng say sáng tạo, với niềm tự hào của người con trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, với lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã ngã xuống trên chiến trường Điện Biên để có được cuộc sống tươi đẹp ngày hôm nay, toàn thể các em học sinh trong toàn trường đều rất hào hứng và tích cực tham gia để có những sản phẩm chất lượng nhất để được gửi tham gia cuộc thi.

Nguồn tin: Lò Thị Quỳnh