GIỚI THIỆU TRƯỜNG PTDTBT THCS HUỔI MÍ

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG
PTDTBT THCS HUỔI MÍ.
        Trường PTDTBT THCS Huổi Mí là một trường khó khăn nhất của huyện Mường Chà, cách huyện khoảng 150km. Trường được xây theo kiểu kiến trúc hiện đại. trường mới xây vào cuối năm 2019 đến nay đã được 4 năm. Năm học mới đang đến gần, những ngày này, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường PTDT BT THCS Huổi Mí đã và đang tích cực, khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày tựu trường và Khai giảng năm học mới 2023-2024. Với phương châm  “Đầu năm học mới, trường lớp phải sạch, đẹp, an toàn” đón học sinh. Thầy,  cô giáo nhà trường đã tổ chức lao động dọn dẹp sân trường, để tạo cảnh quan môi trường ngoài lớp học sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường vào năm học mới, góp phần đảm bảo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường phân công cán bộ giáo viên phối hợp với chính quyền địa phương vận động 100% học sinh đến lớp theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo công tác dạy và học.
         Trường có diện tích khoảng 8000m vuông. Nằm trên sườn đồi, thuộc xã Huổi Mí, huyện Mường chà, tỉnh Điện Biên.Trường PTDTBT THCS Huổi Mí, một ngôi trường đơn sơ tuổi đời còn rất trẻ, không nằm ở trung tâm thành phố ồn ào, náo nhiệt nên ngôi trường có sự thanh bình hiếm có: không gian yên tĩnh, không khí trong lành. Huổi Mí giờ đây đã không còn cảm giác hiu quạnh nữa, quen dần với nơi đây, một mái trường với hàng cây xanh rợp bóng và con đường sớm tối đã trở thành những kỷ niệm khó quên của thầy, cô và các em học sinh.

Nhắc đến Huổi Mí có lẽ nơi đây không còn xa lạ, bởi nơi đây đã được thầy, cô vun đắp, đong đầy tình yêu thương đến các thế hệ học sinh thân yêu. Các em học sinh lớp 6 mới ra xa mái trường Tiểu học thân yêu để đến đây, giờ đây đã mái trường, bạn bè, thầy cô đã không khiến các em rụt rè, lo sợ. Thầy, cô ở đây với lòng nhiệt huyết của “người lái đò tận tụy” đã xóa tan đi những cảm giác ban đầu đó của các em.

Ngoài công việc chính là giảng dạy, sau mỗi buổi thầy, cô vẫn luôn miệt mài để tạo cho các em không gian sạch sẽ, thoáng mát để thư giãn, vui chơi để tạo niềm vui, động lực cho các em mỗi ngày đến trường.
       Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Không chỉ hoạt động học trên lớp mà các em còn được ca, múa, hát được trải nghiệm, khám phá các điệu nhảy dân vũ nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
        Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân thầy cô giáo và các em hoc sinh; sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, chính quyền các cấp và cơ quan chuyên môn, trực tiếp là Phòng GD&ĐT  huyện Mường Chà, năm học 2023-2024 trường PTDT BT THCS Huổi Mí  nguyện đoàn kết, cố gắng phấn đấu thi đua giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được. Để nơi đây là tổ ấm yêu thương, tin cậy lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, là địa chỉ tin cậy về chất lượng của ngành giáo dục huyện nhà.